Long An – Thị trường đầu tư bất động sản đầy tiềm năng

du an the diamond city 49

Long An – Thị trường đầu tư bất động sản đầy tiềm năng

Trong thời gian qua, dòng tiền đầu tư vào bất động sản Long An ngày một nhiều hơn và khu vực này đang được đánh giá là thị trường tiềm năng phát triển mạnh trong tương lai.

Các nhà đầu tư lớn đang hướng đến Long An

Như chúng ta đã biết thì Long An là một tỉnh liền kề TP.HCM và nằm trong khu vực kinh tế trọng điểm kết nối các vùng Đồng bằng sông Cửu Long với Đông Nam Bộ.

Đặc biệt, một trong những lợi thế lớn của Long An là thuộc địa phương đang nằm trong quy hoạch vùng của chính quyền TP.HCM và có hệ thống giao thông thuận tiện kết nối chặt chẽ với các tuyến đường như: Vành đai 3, cao tốc Trung Lương – TPHCM; dự kiến sắp có thêm tuyến cao tốc Bến Lức – Long Thành nối với sân bay quốc tế Long Thành và cao tốc nối với sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất…

Thêm vào đó, quỹ đất tại khu vực này còn rất rộng; diện tích tự nhiên của Long An gần bằng 4.500 km2, chiếm tỷ lệ 1,3% so với diện tích cả nước và chiếm khoảng 8,74% diện tích Đồng bằng sông Cửu Long nhưng chưa được đầu tư khai thác đúng mức cho nên càng thu hút các nhà đầu tư tìm đến triển khai nhiều dự án trung tâm thương mại, khu vui chơi – giải trí, khu đô thị… quy mô lớn.

muốn đầu tư vào những dự án có vị trí đẹp, yếu tố pháp lý rõ ràng, khả năng sinh lời cao và chủ đầu tư uy tín. Ngoài ra còn có các dự án khác đáng chú ý như: dự án Cát Tường Phú Sinh, khu đô thị Waterpoint…

Theo tình hình thực tế cho thấy đã có những công ty bất động sản lớn đầu tư vào Long An như: Vingroup, Nam Long, Vạn Thịnh Phát, Him Lam, T&T Group hay Thaco… khiến thị trường nơi đây càng trở nên sôi động và nhất là cơn sốt đất nền lại càng được đẩy lên cao.

du an the diamond city 9

Dự án The Diamond City

Bên cạnh đó, nơi đây còn là khu vực thu hút mạnh vốn đầu tư vào ngành công nghiệp – dịch vụ – thương mại từ các nhà đầu tư trong và ngoài nước cho nên một lượng lớn dân cư từ các tỉnh thành khác cũng đổ về Long An để lập nghiệp, sinh sống.

Theo số liệu thống kê năm 2013, dân số tỉnh Long An là 1.449.600 người; lực lượng lao động chiếm khoảng 994.889 người, trong đó tỷ lệ lao động qua đào tạo đạt 42% cung cấp thường xuyên cho nhu cầu tuyển dụng của doanh nghiệp hàng năm.

Và nhờ lực lượng lao động từ các nơi đổ về theo nhu cầu tuyển dụng hằng năm tại các khu công nghiệp Long An cộng thêm một lượng di dân từ các thành phố lớn muốn tìm kiếm nơi định cư lâu dài mà hình thành khu dân cư đông đúc giúp gia tăng khả năng tiêu thụ bất động sản của các nhà đầu tư lướt sóng.
Thị trường Long An nên mua để ở hay đầu tư?
Theo khảo sát sơ bộ thì tỷ lệ giữa khách mua để ở và những người đầu tư vào Long An để sang nhượng khi tăng giá là tỷ lệ 60 – 40. Có thể nói tỷ lệ này chênh lệch không nhiều nhưng cho thấy được nhu cầu tìm mua đất nền để an cư hiện nay là rất lớn và nguồn cung tại các khu vực vùng ven như Long An đang dần thay thế cho các khu vực tại TP.HCM bởi giá đất nội thành đang ngày càng tăng cao nhưng số lượng nguồn “hàng” lại trở nên khan hiếm.

Do đó, trong giai đoạn này dù là mua để ở hay mua để đầu tư vào thị trường Long An đều có mức giá như nhau, hoàn toàn không có sự chênh lệch nhưng so với các tỉnh thành khác thì lại rẻ hơn rất nhiều. Chẳng hạn như giá đất nền Biên Hòa – Đồng Nai hiện đang ở mức từ 22 – 36 triệu đồng/m2 (tùy theo khu vực); trong khi đó, giá đất nền tại Long An cao nhất cũng chỉ đạt mức 17 triệu đồng/m2.

du an the diamond city 10

ột số chuyên gia trong lĩnh vực bất động sản dự đoán trong tương lai gần, giá đất nền tại đây sẽ còn tăng vượt ngưỡng và những nhà đầu tư vào Long An thời điểm này có cơ hội thu về lợi nhuận cao đồng thời khả năng phát triển mạnh xu hướng cho thuê mướn bất động sản là hoàn toàn khả thi.

LIÊN HỆ  TẬP ĐOÀN THẮNG LỢI

HOTLINE TƯ VẤN 24/7: 0877 708 708
Hoặc cung cấp nội dung theo mẫu bên dưới, chúng tôi sẽ phản hồi trong thời gian sớm nhất. Chân thành cảm ơn Quý khách hàng đã quan tâm đến các dự án của chúng tôi đầu tư, cũng như là dự án mà chúng tôi phát triển và phân phối!

    0877 708 708