Long An: Sốt đất dự án

Long An: Sốt đất dự án

Long An: Sốt đất dự án

Trong thời gian gần đây, các chuyên gia về bất động sản đánh giá, Long An đang là một điểm “nóng” về thị trường bất động sản, thu hút đầu tư

Cơ hội vàng để đầu tư

Ông Lương Trí Thìn, Chủ tịch Tập đoàn Đất Xanh, đánh giá: Giá đất ở khu vực Long An hiện còn rất “mềm” so với các dự án ở Bình Dương, Đồng Nai nên cơ hội đầu tư sinh lợi rất lớn. Đặc biệt là nền đất dự án được chia thành nhiều đợt thanh toán và được ngân hàng sẵn sàng hỗ trợ nên người có ít tiền cũng có thể đầu tư. Trong đó, một trong những điểm nóng nhất là những dự án giáp ranh với Tp.HCM như các huyện: Cần Giuộc, Bến Lức, Đức Hòa…

Chẳng hạn như dự án Everluck Residence cách Tp.HCM 15 km mặc dù mới mở bán trong thời gian ngắn nhưng cũng đã gần hết. Còn dự án khu đô thị Five Star có diện tích trên 20 ha thuộc xã Phước Lý, Cần Giuộc, dự kiến mở bán vào tháng 6-2011 nhưng đã có hàng ngàn khách hàng quan tâm và đặt chỗ… Lợi thế của những dự án này là được đầu tư cơ sở hạ tầng đồng bộ, lại gần Tp.HCM nên được các nhà đầu tư quan tâm. Kể từ khi tuyến đường cao tốc TpHCM – Trung Lương đưa vào sử dụng, làm giảm áp lực giao thông trên Quốc lộ 1, bên cạnh đó, đại lộ Đông Tây được đưa vào sử dụng… khoảng cách đã được rút ngắn đáng kể. Khi việc đi lại dễ dàng hơn, thị trường BĐS Long An có đủ điều kiện để phát triển. Theo các chuyên gia BĐS phân tích, thực tế, tại Tp.HCM đã có một thời điểm các nhà đầu tư ồ ạt đổ vốn vào BĐS, đến khi thị trường đóng băng không bán được nên không còn đủ tiền đầu tư vào những dự án có giá trị cao.

Một mặt, do giá đất ở khu vực Tp.HCM đã đẩy lên quá cao và đã không còn khả năng sinh lời nên các nhà đầu tư chuyển hướng sang những khu vực đất có tiềm năng ở vùng ven Tp.HCM. Chuyên gia BĐS, TS Nguyễn Ngọc Dương, cho rằng với giá BĐS như hiện nay, Long An đang là cơ hội rất lớn cho những người có mức độ thu nhập trung bình. Khả năng sinh lời ở khu vực này đang rất cao, đồng thời khi thị trường đang xuống thấp thì việc một nhà đầu tư lựa chọn cho mình một lô đất hay một căn hộ hợp với túi tiền là khá dễ dàng. Đầu tư an toàn Hiện nay, đất ở Long An có giá mềm hơn nhiều so với ngoại thành Tp.HCM và các tỉnh lân cận. Tại nhiều dự án, với giá 300 – 500 triệu đồng có thể mua được một nền nhà trên dưới 100 m2 chỉ cách 15-20 km với quận ngoại thành Tp.HCM. Sau năm 2011, khi hệ thống giao thông được cải thiện, việc đi lại thuận tiện hơn, mức giá trên càng hấp dẫn với người thu nhập không cao.

Du An The Diamond City 8

Dự án The Diamond City

Theo Công ty Nghiên cứu thị trường BĐS Vietrees, tiềm năng phát triển thị trường The Diamond city ở Long An được tổng hợp, đánh giá và thể hiện trong 5 khía cạnh chính. Trong chiến lược phát triển vùng kinh tế trọng điểm phía Nam, Long An được đánh giá là một trong những vùng kinh tế có nhiều tiềm năng, được quy hoạch thành khu đô thị mở của Tp.HCM.

Mục tiêu của tỉnh Long An là xây dựng tỉnh này thành khu vực có quan hệ trực tiếp với các hoạt động kinh tế – xã hội với Tp.HCM, là cầu nối của sự nghiệp phát triển công nghiệp – dịch vụ từ Tp.HCM tới các tỉnh ĐBSCL. Định hướng không gian xây dựng đô thị theo quy hoạch Tp.HCM được phê duyệt đến năm 2020 và tầm nhìn đến năm 2050 cho thấy Bến Lức, Đức Hòa và TP Tân An có vị trí quan trọng trong việc hình thành hành lang kinh tế, gắn kết chặt chẽ với không gian trung tâm Tp.HCM. Đặc biệt, vị trí chiến lược, cơ sở hạ tầng tốt, giao thông thuận lợi là điều kiện cơ bản tiên quyết đem lại tiềm năng to lớn trong việc phát triển BĐS và nâng cao giá trị BĐS tại các khu vực đô thị như thị trấn Đức Hòa, Bến Lức và TP Tân An. Các tuyến đường bộ huyết mạch Quốc lộ 1A, N2, Quốc lộ 50 đều đi qua Long An trước khi kết nối với Tp.HCM, đến giai đoạn sau năm 2015

Khi hệ thống giao thông khu vực ĐBSCL phát triển lên tầm cao mới, BĐS vùng này có giá trị cao. Ngoài ra, vị trí chiến lược của các TP thị trấn: Đức Hòa – Động lực thúc đẩy phát triển công nghiệp tỉnh Long An; Bến Lức – Hình thành các điểm trung chuyển hàng hóa giữa miền Tây lên Tp.HCM và ngược lại; điều kiện tự nhiên và xã hội ở nhiều khu vực phù hợp phát triển các khu đô thị; kinh tế Long An phát triển mạnh mẽ trong những năm qua… đang là những lợi thế rất lớn cho thị trường BĐS.

LIÊN HỆ  TẬP ĐOÀN THẮNG LỢI

HOTLINE TƯ VẤN 24/7: 0877 708 708
Hoặc cung cấp nội dung theo mẫu bên dưới, chúng tôi sẽ phản hồi trong thời gian sớm nhất. Chân thành cảm ơn Quý khách hàng đã quan tâm đến các dự án của chúng tôi đầu tư, cũng như là dự án mà chúng tôi phát triển và phân phối!

    0877 708 708